Khi bạn muốn từ bỏ đứa trẻ tự kỉ, hãy xem bộ phim này!

Tôi tin rằng mỗi người làm cha, làm mẹ có con tự kỷ sẽ có những phút yếu lòng muốn từ bỏ như thế… Tuy nhiên, khi trái tim của bạn đau nhất hãy xem lại bộ phim Việt Nam đầy cảm động về câu chuyện của người mẹ này. Người mẹ có đứa con bị tự kỷ và cách họ vượt qua số phận thế nào! Tôi tin đây sẽ là liều thuốc tinh thần giúp bạn xoa dịu bớt phần nào để chiến thắng nghịch cảnh!

Hạnh phúc của mẹ: Đẫm nước mắt song vẫn tràn ngập màu sắc lạc quan - Ảnh 1.

Bộ phim Hạnh phúc của mẹ của Đạo diễn Huỳnh Đông vừa ra mắt vào ngày 08/03/2019 đã lấy đi rất nhiều nước mắt và sự cảm động của khán giả Việt. Chọn bối cảnh vùng duyên hải đầy nắng gió với hình ảnh người mẹ tảo tần làm trung tâm câu chuyện, Hạnh phúc của mẹ mang đến cho màn ảnh rộng đúng dịp ngày Quốc tế Phụ nữ một câu chuyện nhân văn, ý nghĩa song cũng lan tỏa sự lạc quan đến công chúng.

Hạnh phúc của mẹ: Đẫm nước mắt song vẫn tràn ngập màu sắc lạc quan - Ảnh 2.

Câu chuyện về người mẹ tên Tuệ (Cát Phượng) cùng Tim (bé Huy Khang) – cậu con trai 10 tuổi của chị, câu chuyện mở ra với những cảnh đời nghèo nhưng thanh cao, khốn khó nhưng đầy tự trọng và lạc quan của phận người cơ cực. Mắc chứng tự kỉ dẫn đến rối loạn nhận thức hành vi và ngôn ngữ, Tim không nói được gì khác ngoài “Tuệ” – tên mẹ mình. Đơn thân nuôi con, quằn vai mình với gánh lo cơm áo, thuốc thang chạy chữa cho con, song chị Tuệ chưa bao giờ từ bỏ. Bằng chút kiến thức ít ỏi của một đời đàn bà vùng biển lấm lem, chị vẫn nhất mực bảo bọc con trên hành trình hòa nhập cộng đồng.

Hạnh phúc của mẹ: Đẫm nước mắt song vẫn tràn ngập màu sắc lạc quan - Ảnh 3.

Niềm hi vọng chưa bao giờ dập tắt trong tim người mẹ, nó sáng lên trong mắt chị mỗi khi nhìn con lắc lư theo những điệu nhạc trên chương trình truyền hình vô tuyến. Tim là tất cả đời chị, là hi vọng, là lẽ sống, là tất cả niềm vui và có lẽ cũng vì thế, dẫu cho Giang (Kiều Minh Tuấn) – anh hàng xóm chân thành có cố gắng đến đâu cũng bị chị một mực khước từ. Ngay cả khi phát hiện mang trong người căn bệnh nan y, chị vẫn cố gồng mình chịu đựng. Dù cho anh cơ hội bước vào cuộc sống của hai mẹ con nhưng nỗi đau vẫn luôn là điều chị giữ riêng cho mình.

Hạnh phúc của mẹ: Đẫm nước mắt song vẫn tràn ngập màu sắc lạc quan - Ảnh 4.

Tình mẫu tử ngời sáng lên không chỉ với tình yêu thương con vô điều kiện và sự hi sinh của mình, chị còn là nhân vật lan tỏa sức mạnh, tư duy tích cực, ý chí kiên cường cùng sự lạc quan của mình đến công chúng. Rơi vào tận cùng của nghèo khó và bi kịch cuộc đời, những tưởng người đàn bà ấy sẽ khánh kiệt niềm tin và nghị lực sống song “từ bỏ” lại là từ chị chưa bao giờ nghĩ đến.

Lặng ngắm cái kết sẽ mang đến cho các bậc cha mẹ nhiều cảm xúc khó diễn đạt bằng câu chữ. Thật vậy, không tô hồng cuộc đời qua lăng kính điện ảnh, Hạnh phúc của mẹ đã mang những gì thật nhất, gần gũi với cuộc sống nhất để tải đi nhiều thông điệp giá trị về cuộc sống và tình cảm gia đình, nhất là tình mẫu tử thiêng liêng. Những nghịch cảnh của cuộc đời chẳng còn là gì nếu tình yêu thương của bạn đủ lớn.

Khi cha mẹ muốn từ bỏ, hãy nhớ đến lý do bạn muốn mang sinh linh bé bỏng đến với cuộc đời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *